Hoành phi

Hoành phi thờ (nguyên nghĩa là bảng hình chữ nhật nằm ngang) được treo ở trên cùng và chính giữa bàn thờ, và được treo ngả về phía trước.

Kích thước Hoành phi câu đối chuẩn phong thủy thông dụng nhất: Hoành phi có kích thước: 1.27m, 1.33m, 1.53m, 1.75m, 2m17, 2.3m…Bàn thờ có kích thước 1m53 thì nên treo bộ 1m53, còn với bàn thờ 1m75 treo bộ hoành phi 1m53 hoặc 1m75. Những gia đình có bàn thờ kích thước lớn hơn thì có thể đặt theo yêu cầu.

Chất liệu làm hoành phi câu đối để đảm bảo độ bền và tính phong thủy trong thờ cúng bởi không phải chất liệu nào cũng làm được. Hoành phi câu đối được làm bằng gỗ Mít, dổi, Gụ, Vàng tâm là 4 loại gỗ được dùng phổ biến nhất. Cao cấp hơn có thể làm hoành phi bằng gỗ Hương. Hoành phi thường được sơn son thếp vàng, thếp bạc, hoặc sơn PU thếp vàng, thếp bạc.

Hoành phi câu đối gỗ Hương

Hoành phi câu đối gỗ Hương thờ gia tiên đẹp

Hoành phi câu đối nền trơn, câu đối lòng máng gỗ Hương thích hớp với gian thờ gia tiên, nhà thờ họ, từ đường...Hoành phi nguyên tấm, câu đối máng nguyên khối gỗ Hương...
Hoành phi 4 chữ gỗ Gụ

Hoành phi 4 chữ gỗ Gụ nguyên tấm

Hoành phi đục hoa văn tứ quý gỗ Gụ nguyên tấm sơn PU thếp vàng cực đẹp thích hợp với không gian thờ gia tiên, nhà thờ họ, từ đường... Chất liệu gỗ: gỗ Gụ...